5 lưu ý chăm sóc xe SAU mùa GIÃN CÁCH bạn cần biết !

Đăng bởi Hoàng Kim Diệp vào lúc 27/10/2021

Để đảm bảo chiếc xe máy vẫn vận hành tốt dù không được sử dụng thường xuyên trong mùa dịch, bạn cần chú ý bảo dưỡng xe đúng cách.

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, nhu cầu đi lại của người dân giảm mạnh, chiếc xe máy cũng trở nên “nhàn rỗi”. Để xe vẫn vận hành tốt dù không được sử dụng thường xuyên, bạn có thể chăm sóc xế yêu tại nhà với 5 lưu ý dưới đây.

Rửa xe

Trước tiên, bạn cần vệ sinh các chi tiết của xe để loại bỏ vết bẩn. Bạn nên sử dụng các dung dịch chuyên dụng để giữ được màu sơn, cũng như tăng độ bền của xe.

Bạn không nên xịt nước trực tiếp vào lỗ thoát ống xả và khe hở ở phần máy, có thể khiến đọng nước gây gỉ sét, ảnh hưởng khả năng vận hành của động cơ và hệ thống điện. Khi hoàn tất, bạn cũng nên lau thật khô đảm bảo độ bền của xe.

Thay dầu nhớt

Nếu xe máy “trùm mền” trong một thời gian dài, việc thay nhớt mới cho xe là cần thiết. Một số hợp chất trong dầu cũ có thể làm hại động cơ nếu xe không được nổ máy thời gian dài. Thay vào đó, nhớt mới sẽ giúp xe vận hành mượt hơn và gia tăng tuổi thọ động cơ.

Việc thay dầu nhớt mới cho xe đúng lúc giúp gia tăng tuổi thọ động cơ.

 

SYM anh 1

SYM anh 1

Việc thay dầu  THAY  nhớt mới cho xe đúng lúc giúp gia tăng tuổi thọ động cơ.

Vệ sinh hệ thống làm mát

Sau thời gian dài hoạt động liên tục, nước làm mát có thể bị hao hụt và suy giảm tính giải nhiệt khiến xe nóng nhanh và ảnh hưởng đến khả năng vận hành.

Thời gian xe “nghỉ ngơi” là lúc bạn nên vệ sinh hệ thống làm mát gồm két và đường nước trong động cơ để loại bỏ các cặn bẩn, nước làm mát cũ, sau đó thay mới cho xe.

Vệ sinh hệ thống truyền động

Bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống truyền động gồm nhông dĩa và sên xe để tránh tình trạng không còn chất bôi trơn, đất cát bám vào khiến sên khô. Bạn nên sử dụng dung dịch bôi trơn sên chuyên dụng hoặc thay thế bằng nhớt sạch chưa qua sử dụng.

Các dung dịch bôi trơn chuyên dụng giúp hạn chế tình trạng sên quá khô.

 

SYM anh 2

SYM anh 2

Các dung dịch bôi trơn chuyên dụng giúp hạn chế tình trạng sên quá khô.

Sau khi bôi trơn, bạn có thể dùng khăn khô, lau hai bên thành sên và những vị trí cần thiết trên nhông dĩa, giúp hạn chế bị bám bụi bẩn.

Thay mới một số phụ tùng cần thiết

Bạn nên kiểm tra và thay mới một số phụ tùng để đảm bảo an toàn, giúp xe vận hành mượt hơn. Một số phụ tùng bạn cần lưu ý và thay mới gồm bình ắc-quy, bugi, lốp, bộ phận lọc gió…

Việc thay mới phụ tùng phù hợp giúp xe vận hành mượt hơn.

 

SYM anh 3

SYM anh 3

Việc thay mới phụ tùng phù hợp giúp xe vận hành mượt hơn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0834667690