VỀ QUÊ ĂN TẾT BẰNG XE GẮN MÁY , LƯU Ý KHI LÁI XE ĐƯỜNG DÀI

Đăng bởi Hoàng Kim Diệp vào lúc 05/01/2023

Kinh nghiệm kiểm tra xe máy trước khi đi xa

Kinh nghiệm kiểm tra xe máy trước khi đi xa
Kinh nghiệm kiểm tra xe máy trước khi đi xa

Kiểm tra ruột lốp trước khi đi xa

Khi chuẩn bị dùng xe máy để đi xe thì ruột xe và lốp xe là hai bộ phận quan trọng các bạn cần kiểm tra trước. Đối với ruột xe thì nếu đã có nhiều miếng vá thì tốt nhất bạn nên thay ruột mới bởi vì khi bạn chạy xe nhiều dưới trời nắng sẽ khiến bánh xe bị nóng và dễ làm xì hơi ở những miếng vá này. Còn đối với lốp xe thì bạn nên xem thử các gai cao su của lốp có bị mòn hay chưa ? vì lốp mòn rất dễ khiến bạn bị dính đinh khi di chuyển trên đường.

Nếu không am hiểu về hai bộ phận này thì bạn có thể ghé một số tiệm sửa xe uy tín để tham khảo ý kiến của thợ sửa xe để ra quyết định chính xác là có nên thay mới lốp và ruột xe hay không ?

Kiểm tra nhớt xe có còn tốt hay không ?

Nhớt xe là phụ liệu quan trọng giúp động cơ xe máy vận hành một cách trơn tru. Chính vì vậy trước mỗi chuyến đi xa các bạn hãy kiểm tra lượng nhớt trong xe có còn đủ để động cơ hoạt động hay không ?

Kiểm tra nhớt xe có còn tốt hay không
Kiểm tra nhớt xe có còn tốt hay không

Tốt nhất là trước mỗi chuyến đi xa bằng xe máy các bạn nên thay nhớt trước và nhớ là dùng nhớt loại xịn như vậy sẽ đảm bảo khi đi xe liên tục sẽ giảm được nhiệt độ phát ra từ động cơ.

Đối với quãng đường siêu xa thì bạn nên chuẩn bị sẵn dự phòng để khi đi có thể thay ngay luôn, tránh thay nhớt ở một số tiệm ven đường có thể bị thay phải nhớt giả. Sử dụng trúng nhớt giả khi đi xe đường dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến độ bền của động cơ xe máy của bạn.

Kiểm tra thắng phanh xe cũng rất quan trọng

Thắng hay phanh xe là một trong phần rất quan trọng của xe máy giúp bạn có thể sử dụng trong trường hợp cần dừng xe lại, đặc biệt khi đi qua các đoạn đường đèo, dốc, do đó các bạn phải kiểm tra thật kỹ phanh xe của mình có còn hoạt động tốt hay không ?

Đối với xe dùng bố thắng thì các bạn kiểm tra thử thắng có bị mòn quá hay không ? nếu mòn thì phải thay mới, đối với phanh dầu thì phải các bạn phải kiểm tra và thay dầu để thắng hoạt động tốt hơn.

Kiểm tra một số bộ phận khác

Ngoài những bộ phận quan trọng nêu trên thì các bạn cũng phải kiểm tra thêm một số bộ phận như sau: kiểm tra sên nhông dĩa xem có bị mòn hay chưa, kiểm tra hệ thống đèn xe trước sau, xi nhan và còi, kiểm tra lọc gió có bị bụi quá không ? cần vệ sinh hoặc thay mới lọc gió cho xe.

Một chú ý khác là các bạn phải kiểm tra kỹ xăng còn lại trong xe có còn nhiều không ? để tránh một số trường hợp đi vào chỗ vắng không có cây xăng để đổ vào xe.

Ngoài ra khi đi xe bằng xe máy các bạn nên đem theo hộp đồ nghề, bugi, xăng để dự phòng trong hợp hợp xe bị hư hỏng nhé.

Có nên lắp thiết bị tiết kiệm xăng cho xe máy ?

Có nên lắp thiết bị tiết kiệm xăng cho xe máy
Có nên lắp thiết bị tiết kiệm xăng cho xe máy

Thiết bị được quảng cáo tiết kiệm xăng

Khi một số thợ sửa xe tư vấn cho khách thiết bị tiết kiệm xăng này thường quảng cáo là có khả năng tiết kiệm được xăng từ 20-30% mà vẫn đảm bảo máy chạy vẫn bốc. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp sau khi lắp thiết bị này cảm thấy lượng xăng tiết kiệm không nhiều như quảng cáo, kèm theo đó là xe yếu hẳn so với lúc trước khi gắn.

Ngoài ra có một số trường hợp xe sẽ bị tắt máy không khởi động được.

Nguyên lý cơ bản của thiết bị tiết kiệm xăng

Theo tìm hiểu thì thiết bị tiết kiệm xăng có nguyên lý dựa trên việc điều tiết lại lượng xăng từ bình xăng con vào bộ chế hòa khí. Khi gắn thiết bị này vào xe nhiều khả năng sẽ làm giảm lượng xăng vào động cơ chính vì vậy sẽ tạo cảm giác cho bạn thấy xe yếu hẳn.

Nguyên lý cơ bản của thiết bị tiết kiệm xăng
Nguyên lý cơ bản của thiết bị tiết kiệm xăng

Chính vì vậy theo quan điểm cá nhân của mình thì nhà sản xuất xe đã tính toán và thí nghiệm rất nhiều để đạt mức tối ưu cho việc sử dụng nhiên liệu. Chính vì vậy các bạn không nên lắp thêm những thiết bị khác có thể gây ảnh hưởng tới độ bền phương tiện của bạn.

Một số cách giúp bạn tiết kiệm xăng tốt hơn so với việc gắn thiết bị tiết kiệm xăng

  • Hãy thường xuyên kiểm tra lượng nhớt còn trong xe, nếu xe thiếu nhớt hoặc nhớt đã hết độ bôi trơn cũng sẽ khiến máy bị nóng và gây tiêu hao năng lượng nhiều hơn.
  • Khi đứng chỗ đèn xanh đèn đỏ nên tắt máy nếu thời gian dừng đèn đỏ quá lâu.
  • Nếu gặp phải kẹt xe nên trả về số nhỏ để di chuyển chậm tránh để số lớn rồi tăng nhiều ga.
  • Đi trên đường nên giữ ga thật đều tránh tăng hãy giảm ga đột ngột hay dùng thắng liên tục như vậy cũng sẽ khiến xe bạn bị hao xăng hơn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0834667690