Giá xe máy Honda SH "chia buồn" cùng Vision, Lead: Thời "oanh liệt" nay còn đâu?

Đăng bởi Hoàng Kim Diệp vào lúc 25/08/2022

Những tháng cuối năm, xe máy tay ga Honda vẫn đang liên tiếp "hứng chịu" các đợt giảm giá. Tiêu biểu phải kể những chiếc xe thuộc "hội nhà giàu" của Honda như SH, Vision hay Lead...

Những ngày cuối tháng 8, giá bán của nhiều mẫu xe máy được điều chỉnh giảm để thu hút khách hàng. Đáng chú ý, giá Honda SH 350i có giá khởi điểm thấp hơn đáng kể so với giá đề xuất Honda Việt Nam đưa ra. Cụ thể, qua khảo sát, giá của Honda Sh 350i nay chỉ còn 143 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với hai tuần trước và thấp hơn gần 6 triệu đồng mức giá đề xuất của Honda Việt Nam. Tại thời điểm hiện tại, dòng xe này vẫn có nguồn hàng dồi dào, có sẵn tại nhiều đại lý Honda Head trên địa bàn Hà Nội.

Giá xe máy Honda SH
Giá xe máy Honda SH "chia buồn" cùng Vision, Lead: Thời "oanh liệt" nay còn đâu?

Honda SH350i được trang bị khối động cơ hoàn toàn mới eSP+ với dung tích 329,6cc, SOHC xy-lanh đơn 4 van, phun xăng điện tử PGM-Fi, làm mát bằng dung dịch. Động cơ này cho công suất tối đa 29 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 31,8Nm tại 5.250 vòng/phút. Động cơ áp dụng hàng loạt công nghệ hiện đại nhằm giảm ma sát như bộ tăng cam thủy lực, bơm giảm áp, xi lanh lệch, cò mổ con lăn và dây đai với cấu trúc mới.

Bất chấp khách hàng phản đối, giá xe Honda Vision vượt mốc 50 triệu đồng |  Báo Dân trí

Ngoài ra, khách hàng hiện nay có thể mua Honda Air blade 160 bản Đặc Biệt, Sh 125i bản Cao cấp với giá tiền lần lượt là 59 triệu đồng và 81 triệu đồng. Con số này chênh khoảng 1-2 triệu đồng so với giá đề xuất.

Cuối tháng 8 này, tất cả phiên bản xe máy tay ga Honda Vision tại các đại lý đều đang giảm mạnh. Cá biệt có mẫu đã giảm áp sát mức đề xuất 29,9 triệu đồng. Cụ thể, xe máy Honda Vision 2022 bản tiêu chuẩn đang có giá bán chỉ còn 33.000.000 đồng, bản cao cấp hiện có giá bán 38.000.000 đồng, bản đặc biệt có giá bán 39.000.000 đồng, bản cá tính có giá bán 40.000.000 đồng. Tất cả các phiên bản đều đang có giá bán giảm từ 10 triệu đồng đến gần 20 triệu đồng so với thời điểm đầu tháng 7.

Giá xe máy Honda SH
 

Nhân viên của một đại lý Honda Head tại Hà Nội cho biết: "Vì người Việt luôn tránh mua sắm vào tháng 7 Âm lịch, các đại lý bán lẻ cần phải giảm giá so với hai tháng trước để kích cầu, đẩy mạnh doanh số. Tuy nhiên, do không làm chủ được nguồn hàng, một số giá xe vẫn bị cao hơn giá đề xuất".

Giá bán mới nhất của mẫu xe Honda LEAD trong tháng 4 - Xe 360

Khác với tình cảnh loạn giá như Honda, một số mẫu xe nổi tiếng khác tại Việt Nam như Yamaha Grande, Yamaha Latte hay Yamaha Janus luôn đến tay người dùng đúng với giá niêm yết. Cụ thể, phiên bản Tiêu chuẩn của ba mẫu xe này có mức giá lần lượt là 45,2 triệu đồng, 37,8 triệu đồng và 28 triệu đồng. Tuy nhiên, các đại lý bán lẻ của Yamaha tại Hà Nội cho biết rằng những xe này hiện đã hết hàng, chỉ có thể về thêm sau ngày 17/8 với số lượng giới hạn về màu sắc.

Honda SH350i 2021 vẫn chưa hạ nhiệt, giá thực tế bị đẩy trên 170 triệu đồng

Việt Nam hiện vẫn là quốc gia tiêu thụ xe máy lớn với lượng hàng bán ra đạt khoảng 2,5 triệu xe mỗi năm. Vì thế, các nhà sản xuất trên thế giới luôn coi đây là thị trường tâm điểm để họ phát triển doanh số của các sản phẩm. Vì vậy, khách hàng khi có nhu cầu sở hữu xe máy nên tham khảo nhiều sản phẩm trong cùng một phân khúc để đưa ra lựa chọn tốt nhất, tránh tình trạng bị "móc túi", bỏ ra những khoản tiền vô lý chỉ để mua một vài mẫu xe theo trào lưu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0834667690