Giá xe tay ga hạ nhiệt tháng 8/2022

Đăng bởi Hoàng Kim Diệp vào lúc 11/08/2022

Tháng Ngâu đã đi qua gần một nửa, thị trường xe máy vẫn không quá sôi động do nguồn cung thiếu ổn định và ít chương trình khuyến mại.

Tháng Ngâu thường được các hãng xe chọn để trở thành cao điểm giảm giá, khuyến mãi nhằm kích thích nhu cầu mua xe từ khách hàng.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nguồn cung, không có xe để bán diễn ra suốt các tháng gần đây đã khiến nhiều hãng xe và đại lý không dám mạnh tay khuyến mãi trong tháng Ngâu, khiến thị trường xe máy khá im lìm.

Giá xe ga hạ nhiệt, vẫn khó mua xe

Bước vào tháng Ngâu, giá xe tay ga đã hạ nhiệt, không còn “gây sốc” như thời điểm khoảng chừng 2 tháng trước.

Theo khảo sát của Zing, giá bán Vision tại đại lý hiện chỉ còn từ 36,69 triệu đồng đến 42,59 triệu đồng tùy phiên bản.

Giá bán xe tay ga Vision của Honda có giảm nhưng lượng xe tại đại lý không nhiều. Ảnh: Phúc Hậu.
  •  
  •  

xe may thang Ngau anh 1

xe may thang Ngau anh 1

Giá bán xe tay ga Vision của Honda có giảm nhưng lượng xe tại đại lý không nhiều. Ảnh: Phúc Hậu.

Khi đặt cạnh mức giá 45-55 triệu đồng mà Zing ghi nhận vào thời điểm cuối tháng 6, giá chiếc xe tay ga bán chạy nhất của Honda Việt Nam tuy vẫn cao hơn giá đề xuất nhưng đã giảm rõ rệt.

Mặc dù vậy, nhân viên đại lý cho hay lượng xe Vision không được dồi dào, vẫn bị giới hạn số lượng xe ở một vài phiên bản và màu sắc.

Tại đại lý này, Air Blade 125 đang được mời chào với giá bán từ 40,79 triệu đồng đến 44,59 triệu đồng, trong khi tùy chọn 150 phân khối có giá dao động 53,69-58,99 triệu đồng tùy phiên bản.

Ở mảng xe số, các đại lý Honda đang bán Wave Alpha với giá 18,1 triệu đồng, còn chiếc Blade có khoảng giá từ 17,8 triệu đồng đến 19,9 triệu đồng tùy phiên bản.

Wave RSX có giá bán từ 21,9 triệu đồng đến 24,8 triệu đồng, trong khi các mẫu Future có giá từ 33,69 triệu đồng đến 35,49 triệu đồng.

Xe số của Honda có giá ổn định, lượng xe dồi dào. Ảnh: Hội An.
  •  
  •  

xe may thang Ngau anh 2

xe may thang Ngau anh 2

Xe số của Honda có giá ổn định, lượng xe dồi dào. Ảnh: Hội An.

Theo ghi nhận của Zing, đại lý Honda đang có lượng lớn xe số để sẵn sàng giao ngay cho khách hàng.

Khách mua xe cũng được tặng kèm bộ quà tặng bao gồm nón bảo hiểm, áo mưa, voucher trang trí xe, hoặc sẽ được giảm thêm 800.000 đồng nếu chọn mua xe số.

Trong khi đó, đối thủ của Vision là Yamaha Janus lại không có được mức giảm tốt trong tháng Ngâu.

Theo ghi nhận của Zing, giá lăn bánh mẫu xe tay ga của Yamaha đang là 38 triệu đồng cho phiên bản khóa chìa, và 44-45 triệu đồng cho phiên bản 2022 sử dụng smartkey.

Khi được hỏi về ưu đãi tháng Ngâu, đại lý này chia sẻ khách hàng chỉ được tặng quà khi mua xe, chứ không được nhận ưu đãi trên giá bán.

Theo quan sát tại cửa hàng, lượng xe Janus có mặt ở đại lý khá nhiều, với đa dạng phiên bản và màu sắc. Tuy nhiên, mẫu xe Grande lại không thấy xuất hiện.

“Grande đang thiếu hàng trầm trọng, vẫn chưa biết khi nào có xe về đại lý”, nhân viên xác nhận với Zing.

Người này báo giá lăn bánh Grande ở mức 64 triệu đồng, nhưng từ chối nhận cọc vì không thể chắc chắn thời gian có xe.

Trong khi đó, dòng xe Vespa do Piaggio Việt Nam phân phối vẫn giữ mức giá ổn định.

Theo khảo sát của Zing, giá lăn bánh Vespa được một đại lý chính hãng duy trì ở mức 87,6-88,7 triệu đồng tùy màu sắc.

Nhân viên tại đây lý giải mức giá chênh lệch do liên quan đến chi phí thay đổi màu sắc, đồng thời đề xuất giảm 500.000 đồng tiền sơn xe cho khách trong tháng này.

Các mẫu xe Vespa vẫn được giữ giá bán ổn định. Ảnh: Phúc Hậu.
  •  
  •  

xe may thang Ngau anh 3

xe may thang Ngau anh 3

Các mẫu xe Vespa vẫn được giữ giá bán ổn định. Ảnh: Phúc Hậu.

Xe mới bị đội giá

Vừa ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 8, Jupiter Finn đã nhanh chóng bị đội giá.

Theo tìm hiểu của Zing, giá bán Jupiter Finn tại đại lý đang ở mức 31,5 triệu đồng cho bản Tiêu chuẩn và 32 triệu đồng đối với bản Cao cấp.

Như vậy, khi so sánh với mức giá 27,5-28 triệu đồng được Yamaha Motor Việt Nam niêm yết trên website, giá bán tại đại lý đang chênh lệch 4 triệu đồng.

xe may thang Ngau anh 4

xe may thang Ngau anh 4

Jupiter Finn bị đội giá ngoài đại lý. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, đại lý cũng xác nhận chỉ có sẵn Jupiter Finn bản Tiêu chuẩn màu đen bóng, cùng với tùy chọn màu vàng trên phiên bản Cao cấp.

Với các màu sắc khác, khách phải chấp nhận phương án đặt cọc và chờ xe.

Trong khi đó, dù giá bán tại cửa hàng của Vespa phiên bản Justin Bieber vẫn duy trì như niêm yết chính hãng, nhân viên Piaggio cho biết tất cả xe trưng bày tại cửa hàng đều đã được đặt mua trước.

Trên website của Vespa Việt Nam, giá bán của mẫu xe thuần màu trắng này là 115,8 triệu đồng với tùy chọn động cơ 125cc, trong khi phiên bản sử dụng động cơ 150cc có giá niêm yết 132 triệu đồng.

“Khách đặt cọc thì cửa hàng mới nhập xe về, chứ không có sẵn xe để giao cho khách”, nhân viên này chia sẻ.

Cũng theo tiết lộ từ nhân viên Piaggio, giá xe Vespa mua từ các dân buôn đã chạm mức 200 triệu đồng, tức chênh lệch gần cả trăm triệu đồng so với mức niêm yết chính hãng.

Theo ghi nhận của Zing, giá bán 2 mẫu Feliz và Klara A2 của VinFast được giữ ổn định, lần lượt được bán ở mức 24,9 triệu đồng và 26,9 triệu đồng tại cửa hàng.

Trong khi đó, mẫu VinFast Klara S đời cũ dùng pin Lithium lại được giảm 3 triệu đồng so với mức niêm yết 39,9 triệu đồng trên website. Bên cạnh đó, người dùng còn phải bỏ ra chi phí mua pin với giá 8,6 triệu đồng, hoặc chọn phương án thuê pin với chi phí từ 149.000 đồng/tháng đến 220.000 đồng/tháng tùy nhu cầu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0834667690