Honda Việt Nam thiếu xe tay ga đội giá liên tục , phản ứng đòi tẩy chay của khách hàng

Đăng bởi Hoàng Kim Diệp vào lúc 29/05/2022

Sản lượng sụt giảm, Honda Việt Nam thiếu xe tay ga để bán

Sản lượng xe tay ga Honda sản xuất tại Việt Nam sụt giảm tới 73% so với kế hoạch ban đầu khiến một số mẫu mã đang trong tình trạng khan hàng, các đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) thiếu xe để bán.

Trái ngược với mảng ô tô, nguồn cung xe máy Honda tại Việt Nam, đặc biệt là các dòng xe tay ga lắp ráp trong nước đang thiếu hụt trầm trọng. Ở thời điểm hiện tại, không phải khách hàng nào sẵn sàng xuống tiền cũng có thể sở hữu được ngay một chiếc xe tay ga như Honda Vision, SH Mode, Lead mới... Bởi hầu hết các HEAD Honda đặc biệt là các HEAD ở các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM đang không có đủ các dòng xe này để bán.

Sản lượng sụt giảm, Honda Việt Nam thiếu xe tay ga để bán - ảnh 1

Nhiều dòng xe tay ga Honda hiện đang không có đủ để bán

Đơn cử như trường hợp của Nguyễn Thu Thuý (29 tuổi), ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM đang tìm mua xe Honda Vision. Chị Thúy cho biết, đang tìm mua một chiếc Honda Vision bản cá tính, nhưng hỏi khắp các HEAD Honda tại TP.HCM những ngày gần đây hầu như đại lý nào cũng báo hết xe. “Có đại lý thông báo đặt cọc rồi khoảng 2 - 3 tuần hoặc tháng một tháng nữa sẽ giao xe. Trong khi một HEAD có sẵn xe thì báo giá cao hơn giá niêm yết đến 12 triệu đồng”.

Trong khi đó theo khảo sát của PV Thanh Niên, tình trạng tương tự cũng đang diễn ra với một số dòng xe như Honda SH ModeHonda Lead, Honda SH125i... Tất cả đều đang bị đại lý “hét giá” bán cao hơn giá niêm yết của Honda Việt Nam (HVN) từ vài triệu đến cả chục triệu đồng. Thậm chí, liên hệ với một số đại lý, nhân viên bán hàng còn cho biết hiện tạm dừng nhận đặt cọc do không có đủ xe để giao.

Sản lượng sụt giảm, Honda Việt Nam thiếu xe tay ga để bán - ảnh 2

Honda Việt Nam đang đối mặt với việc sản lượng sản xuất trung bình của một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa sụt giảm

 

Trước đó, phía Honda Việt Nam đã ra thông báo công ty này đang đối mặt với việc sản lượng sản xuất trung bình của một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa sụt giảm. Theo Honda Việt Nam, nguyên nhân là do ảnh hưởng từ các biến động kinh tế - chính trị và cuộc khủng hoảng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu, quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng bị tác động nặng nề. Honda Việt Nam không phải là trường hợp ngoại lệ

Khách Việt bức xúc, kêu gọi “tẩy chay” xe máy Honda

Những năm qua, báo chí đã tốn không ít giấy mực để phản ánh về tình trạng cách “làm ăn” của Honda Việt Nam đang để cho các HEAD lộng hành tăng giá “vô tội vạ” và để chính những khách hàng ủng hộ thương hiệu này chịu thiệt.

Tuy nhiên, ngay cả khi vấn đề này được báo chí đặt câu hỏi với Honda Việt Nam, đại diện hãng xe Nhật tại Việt Nam vẫn khẳng định Honda Việt Nam không có quyền đưa ra chỉ thị với đại lý phải bán giá như thế nào mà chỉ có thể đưa ra giá đề xuất bởi theo luật cạnh tranh giữa Honda và HEAD là hai pháp nhân độc lập. Mặc dù không thể ép buộc các đại lý bán theo giá đề xuất nhưng dưới góc độ thị trường, Honda luôn cố gắng đảm bảo sự cân bằng cung - cầu bằng cách đẩy mạnh sản xuất đưa giá cả xuống mức gần nhất với giá đề xuất..

Xe máy Honda tăng giá ‘vô tội vạ’, người Việt kêu gọi ‘tẩy chay’ - ảnh 7

Xe máy Honda tăng giá ‘vô tội vạ’, người Việt kêu gọi ‘tẩy chay’ - ảnh 6

Thực tế, Honda vẫn đang chiếm gần 80% thị phần trên thị trường xe máy tại Việt Nam. Tuy nhiên, báo cáo bán hàng mới nhất cho thấy, doanh số bán mẫu xe này đang giảm 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0834667690