Những bất lợi khi sử dụng xe máy côn tay mà người dùng cần biết

Đăng bởi Hoàng Kim Diệp vào lúc 20/09/2022

Trong thời gian vừa qua các dòng xe côn tay mới được tung ra thị trường một cách liên tục và được giới trẻ cũng như giới đam mê xe đón nhận rất tích cực. Nhưng thực tế, việc đi xe côn tay cũng có một số bất lợi hơn so với các dòng xe máy khác.

Chạy xe trời mưa cực dơ bẩn

3543-giaxe
Honda Winner X

Với đặc thù thiết kế khí động học, gần như tất cả những chiếc xe côn tay đều bắn bẩn rất nhiều khi chạy vào trời mưa.

Xe sẽ bắn bẩn nhiều nhất ở phần gác chân, đặc biệt là ở vị trí người ngồi sau. Nếu chạy với tốc độ nhanh thì bùn đất có thể văng lên đến tận đầu của người ngồi trước.

Có rất nhiều cách khắc phục được đưa ra như: thay dè chắn bùn mới, gắn thêm dè con nhưng vẫn không cải thiện được nhiều.

Người ngồi sau bị mỏi

Những bất lợi khi sử dụng xe máy côn tay mà người dùng cần biết
 

Thông thường, phần yên sau của xe côn tay thường được thiết kế rất mỏng và nhỏ, khiến người ngồi sau có thể bị mỏi nếu di chuyển quãng đường dài.

Bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách làm lại phần yên mới có đệm dày hơn với giá vài trăm nghìn, nhưng quan trọng là ngoại hình của xe sẽ không được cân đối.

Nhanh hỏng giày

Những bất lợi khi sử dụng xe máy côn tay mà người dùng cần biết
 

Điểm đặc biệt khi chạy xe côn tay là chân của bạn phải móc cần số và điều này vô tình làm chiếc giày cực nhanh bị bỏng, đặc biệt là những đôi giày tây.

Ngoài những khó khăn khi dùng xe máy côn tay kể trên thì dòng xe này cũng mang lại nhiều ưu điểm đáng kể cho người dùng:

- Xe côn tay có bộ đề ba cực nhanh và mạnh giúp cho xe chạy khỏe. Đây có thể là một điều khiến cho khách hàng đặc biệt là những người đam mê tốc độ yêu thích những chiếc xe côn tay.

- Sử dụng xe côn tay có thể tiết kiệm nhiên liệu hơn, đây có lẽ là điều mà bất kì ai sử dụng xe cũng chú ý đến.

- Khi bạn cần tăng tốc hoặc chạy với tốc độ cao thì mẫu xe côn tay chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.

- Với chiếc xe côn tay bạn có thể an tâm điều khiển xe đi đường xa và bất chấp mọi địa hình.

- Ngoài ra, xe côn tay cho khả năng vào số rất nhẹ và cực kỳ linh hoạt.

- Xe côn tay còn sở hữu vẻ ngoài với thiết kế đầy nam tính và mạnh mẽ. Phù hợp với những người thích phong cách thể thao, khỏe khoắn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0834667690