Xe 50CC cho học sinh bị xử phạt quá tốc độ - Hoàng Kim Diệp

Đăng bởi Hoàng Kim Diệp vào lúc 24/05/2022

Tốc độ xe wave 50cc tối đa là bao nhiêu?

 

Xe máy 50 phân khối đang là dòng xe được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn với vẻ ngoài bắt mắt và tiện lợi khi không cần sử dụng bằng lái. Tuy nhiên, có nhiều bạn thắc mắc tốc độ xe Wave 50cc là bao nhiêu? Xe có đi được quãng đường dài không? Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tốc độ tối đa xe wave 50cc là bao nhiêu

Hiện nay, xe máy 50cc sử dụng động cơ xăng 4 kỳ và có dung tích xi lanh là 49,5cm3. Do vậy, nếu hoạt động tối đa công suất thì xe sẽ đi được với tốc độ 50km/h. Tuy tốc độ xe không lớn bằng những chiếc xe phân khối lớn như 110cc, 125cc,…nhưng nếu sử dụng xe wave 50cc để di chuyển trong những thành phố lớn thì hoàn toàn phù hợp.

Khu vực thành thị với mật độ giao thông lớn nên việc sử dụng các loại xe phân khối lớn, tốc độ nhanh rất nguy hiểm.

Các phương tiện giao thông hai bánh trong khu vực nội thành bị giới hạn tốc độ ở vận tốc 60km/h. Nếu cố ý chạy vận tốc nhanh hơn sẽ bị thổi phạt. Do vậy, xe Wave 50cc có thể chạy thoải mái trong thành phố rồi.

Các bạn học sinh, sinh viên chưa có bằng lái thì việc sử dụng xe 50cc sẽ an toàn hơn.

Xe 50cc có thể chạy được đường dài nhưng không được khuyến khích. Xe có dung tích xi lanh là 49,5cm3 nên nếu bạn di chuyển liên tục, di chuyển xa thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều. Theo lý thuyết, xe 50cc có thể đi được nhưng điều kiện bạn phải chọn cho mình một chiếc xe thật tốt và chất lượng.

 

Mức xử phạt khi xe đi vượt quá tốc độ

 

Việc chạy xe đúng tốc độ khi tham gia giao thông vừa chấp hành đúng pháp luật, vừa đảm bảo sự an toàn cho người lái. Do vậy, sau khi biết tốc độ xe wave 50cc là bao nhiêu, bạn cần chạy đúng với tốc độ cho phép. Nếu vi phạm, người sử dụng phương tiện giao thông sẽ bị xử phạt. Việc xử phạt được dựa theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP. Cụ thể mức phạt như sau: 

STT

Khoảng vượt quá tốc độ

Mức phạt

1

0,5 đến <10km/h

100.000 – 200.000 đồng

2

10 đến 20km/h

500.000 – 1.000.000 đồng

3

>20km/h

3.000.000 – 4.000.000 đồng

Căn cứ vào bảng trên ta thấy việc xử phạt chỉ xảy ra khi các trường hợp đi với tốc độ vượt quá 0,5km/h. Còn với những trường hợp chưa đến 0,5km/h thì không bị phạt hành chính, bởi chưa có quy định nào nói về vấn đề này. Những trường hợp này, cảnh sát giao thông sẽ nhắc nhở bạn.

Những lưu ý khi bị bắn tốc độ

 

Để xác định người điều khiển phương tiên giao thông vượt quá tốc độ khi tham gia giao thông, cơ quan chức năng sẽ sử dụng máy đo tốc độ có ghi hình. Việc bị bắn tốc độ có thể bị thổi ngay tại thời điểm đó hoặc tại một thời điểm khác. Sau khi bị gọi dừng xe và báo lỗi, bạn nên yêu cầu cảnh sát giao thông cho xem hình ảnh vi phạm, bởi đây là quyền lợi của bạn. Việc bắn tốc độ là việc rất dễ dàng xảy ra. Tuy nhiên hãy đảm bảo việc vi phạm của bạn là hoàn toàn chính xác rồi mới tiến hành đóng phạt.

Mong rằng những thông tin trên đã phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc về tốc độ xe Wave 50cc. Nếu bạn có bất cứ băn khoăn gì, đừng ngần ngại comment phía dưới bình luận 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0834667690