Xe máy Honda Vision sắp giảm một nửa?

Đăng bởi Hoàng Kim Diệp vào lúc 13/07/2022

Honda bất ngờ báo tin cực vui: Nguồn cung tăng mạnh, xe máy Honda Vision sắp giảm cực mạnh sau thời gian sốt sình sịch 

Theo đó, xe máy Honda Vision sẽ dần ổn định sản lượng lắp ráp từ tháng 7 này, đã từng có thời điểm “tiểu Honda SH” chênh gần 30 triệu đồng tại đại lý.

Trong vài tháng trở lại đây, tình trạng xe tay ga đội giá tại đại lý điển hình như Honda Vision, SH,… đã khiến nhiều khách hàng băn khoăn, lý giải cho tình trạng này là do thiết hụt nguồn cung chip bán dẫn trên toàn cầu đã có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường Việt Nam.

Bảng giá Honda Vision tháng 6/2022, chênh cao cả chục triệu đồng

Tuy nhiên, mới đây, Honda Việt Nam vừa đưa ra thông báo vào cuối tháng 6 rằng với việc dỡ bỏ phong tỏa Covid-19 của Thượng Hải (Trung Quốc), Honda dự kiến tăng dần số lượng cung ứng cho thị trường từ tháng 7 với một số mẫu xe tay ga thiếu hụt trong thời gian vừa qua để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ví dụ như xe máy Honda Vision…

Xe máy Honda Vision 2022 bị đội giá cao trong thời gian qua
Xe máy Honda Vision 2022 bị đội giá cao trong thời gian qua

Theo đó, Honda Vision sẽ dần ổn định sản lượng lắp ráp từ tháng 7 này, đã từng có thời điểm “tiểu Honda SH” bị nhiều đại lý đẩy lên 60 triệu đồng, chênh tới gần 30 triệu đồng so với giá đề xuất.

Ngoài ra, các mẫu xe cùng hãng như Honda LEAD, Honda Air Blade cũng chịu chung cảnh khan hàng và đội giá tới 14.000.000 đồng hoặc cao hơn tùy phiên bản.

Honda Vision đội giá hơn chục triệu đồng, khách hàng lắc đầu ngao ngán |  Thị trường | Vietnam+ (VietnamPlus)

Trong tháng này, mẫu xe côn tay Honda Winner X nhận được khuyến mại cực khủng trong tháng này, khách Việt khi mua xe sẽ được tặng điện thoại Samsung Galaxy A13 hoặc 1 loa bluetooth JBL Charge 4 với giá trị tương đương lên tới 4.000.000 đồng từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9.

Tại dòng xe số, xe máy Honda Wave Alpha và Honda Blade tại các đại lý ủy nhiệm (HEAD) và cửa hàng bán xe máy tổng hợp trong khoảng thời gian trên cũng sẽ được hỗ trợ phí đăng ký xe trị giá 800.000 đồng.

Nói về thực trạng ngành xe máy tại Việt Nam, đại diện Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) cho biết: "Thị trường và sức mua lớn, nên các hãng xe máy như Honda, Yamaha đều tự lắp ráp và lôi kéo hệ thống các nhà cung ứng của họ từ nước ngoài sang Việt Nam."

Honda Vision 2022 Khi Nào Ra Mắt? Giá Bao Nhiêu? Có Gì Mới Về Hình Ảnh

Hiện cũng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam cung cấp phụ tùng xe máy, nhưng chủ yếu là những mảng đơn giản, còn nhưng những bộ phận phức tạp như động cơ thì chưa làm được…

Vị đại diện Cục Công nghiệp cũng chia sẻ thêm, trong chính sách các ngành công nghiệp hỗ trợ được ưu tiên phát triển (theo Nghị định 111) gồm 6 nhóm ngành là: Dệt may, da giầy, điện tử, cơ khí, ô tô, công nghệ cao.

Tức là, không có riêng chính sách cho ngành xe máy, mà Bộ Công thương sẽ nghiên cứu, đề xuất, ban hành chính sách chung cho ngành cơ khí chế tạo, trong đó có những phần liên quan đến ngành xe máy…

nguồn https://kinhtechungkhoan.vn/honda-bat-ngo-bao-tin-cuc-vui-nguon-cung-tang-manh-xe-may-honda-vision-sap-giam-mot-nua-139990.html

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0834667690