Honda chính thức ngừng xuất khẩu xe sang Nga

Đăng bởi Hoàng Kim Diệp vào lúc 23/03/2022
Honda là hãng mô tô đầu tiên của Nhật Bản tạm dừng vận chuyển mô tô phân khối lớn sang Nga do tình hình chiến sự căng thẳng tại đây.

Sau khủng hoảng Ukraine nổ ra từ ngày 24/2 vừa qua, Nga đã liên tục bị các quốc gia trừng phạt. Không dừng lại ở đó, còn có hàng loạt hãng ô tô lớn dần quay lưng với thị trường này.

Mới đây, Honda thông báo sẽ tạm dừng hoạt động cũng như ngừng xuất khẩu xe sang Nga.

Honda chính thức ngừng xuất khẩu xe sang Nga - Hình 1

Honda ngừng phân phối xe mô tô PKL sang thị trường Nga

Người phát ngôn của Honda, ông Misako Saka cho biết: “Thương hiệu xe Nhật Bản đi đến quyết định này là vì lý do tài chính và phân phối sản phẩm. Hoạt động xuất xe Honda sang Nga sẽ được tiếp tục một khi tình hình bình thường trở lại”.

Bước đi này của thương hiệu Honda trong thời điểm hiện tại cũng khiến nhiều người chú ý hơn đến động thái của các thương hiệu xe Nhật Bản khác như: YamahaKawasaki và nhiều nhà sản xuất khác đang có mặt tại thị trường nước này.

Như vậy, Honda chưa ngừng hoạt động kinh doanh của mình tại Nga mà chỉ tạm dừng cung cấp thêm sản phẩm xe mô tô phân khối lớn tại thị trường này. Trước đó, Harley-Davidson của Mỹ là thương hiệu xe môtô phân khối lớn đầu tiên công bố ngừng xuất hàng và ngừng hoạt động kinh doanh tại Nga.

Honda chính thức ngừng xuất khẩu xe sang Nga - Hình 2

Thương hiệu Nhật Bản tỏ rõ sự lo ngại khi cuộc chiến giữa Nga – Ukaine đang căng thẳng

Tiếp nối Harley-Davidson, Polaris một thương hiệu xe Mỹ khác, đồng thời là công ty sở hữu thương hiệu Indian Motorcycles cũng thông báo về việc tạm dừng xuất khẩu xe sang xứ sở Bạch Dương.

Ngoài ra, nhiều thương hiệu lớn khác trên thế giới cũng đã tạm ngừng hoạt động tại Nga trong vài ngày qua, bao gồm Jaguar Land Rover, H&M, Netflix và BP.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
0834667690